Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý nhà nước về ATTP.

Sáng 11/7, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện; lãnh đạo UBND, Trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị. Ảnh Quang Việt.

6 tháng đầu năm 2018, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, triển khai; các hoạt động truyền thông, giáo dục kiến thức ATTP, kiểm tra, kiểm soát về ATTP được duy trì, chú trọng. UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tại 104 cơ sở; trong đó có 12 cơ sở vi phạm, xử phạt thu nộp nhân sách nhà nước 9,5 triệu đồng; tiêu hủy 17 hộp sữa dinh dưỡng…Công tác phòng chống dịch bệnh ở người, trên đàn vật nuôi được các xã, thị trấn tích cực triển khai nên từ đầu năm đến nay, không có vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh nguy hiểm nào xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương kết quả trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí yêu cầu thời gian tới các thành viên Ban chỉ đạo huyện tiếp tục phối hợp với ngành y tế, UBND xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân cũng như các cơ sở chế biến, sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn cho người sử dụng; tiếp tục rà soát thống kê, phân loại các cơ sở chế biến thực phẩm không đủ điều kiện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm. Cùng với đó các địa phương, đơn vị nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý nhà nước về ATTP.

Vi Thuý