Đẩy nhanh tiến độ dự án tái định cư cho các hộ dân nằm trong diện GPMB Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử.

Cùng với việc triển khai thi công các công trình trọng điểm Khu du lịch tâm linh -sinh thái Tây Yên Tử tại xã Tuấn Mậu huyện Sơn Động (Bắc Giang). Hiện nay dự án Khu tái định cư cho các hộ dân nằm trong diện GPMB cũng đang được chủ đầu tư và nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ để sớm bàn giao cho các hộ dân.

Các đơn vị thi công đang tập trung máy móc san lấp mặt bằng khu tái định cư thôn Mậu, xã Tuấn Mậu (Sơn Động)

Dự án tái định cư cho các hộ dân dân nằm trong diện GPMB Khu du lịch tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử có diện tích 7,33ha tại khu Ba Bếp, thôn Mậu, xã Tuấn Mậu, do Công ty Cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử làm chủ đầu tư với tổng kinh phí thực hiện khoảng 64 tỷ đồng. Dự án được triển khai các hạng mục: San nền, hệ thống giao thông, cống thoát nước mưa, nước thải, đường nội bộ, điện chiếu sáng, thông tin liên lạc, khu công viên cây xanh…Dự án chia thành khoảng 142 lô đất nền, với tổng diện tích 34.200 m2, trong đó 76 lô đất ở diện tích 13.490m2 cho các hộ dân phải di dời, còn 66 lô đất ở với diện tích 20.657m2 cho khách hàng có nhu cầu.

Hiện nay, đơn vị thi công đang tập trung huy động nhân công, máy móc để đẩy nhanh tiến độ của dự án, phấn đấu hoàn thành quí I năm 2019 sẽ bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân.

Xuân Thoả