Bệnh viện Đa khoa Sơn Động: Nhiều giải pháp chống nắng nóng cho bệnh nhân.

Trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã chủ động các biện pháp phòng, chống nắng nóng cho bệnh nhân, bổ sung các thiết bị chống nóng và khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh mùa hè.

Phòng khám Khoa Nhi- Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Động được trang bị rèm cửa

để giảm bớt ánh nắng. 

Trong những ngày gần đây, mỗi ngày có khoảng 180-250 lượt bệnh nhân đến khám bệnh, trong đó hơn 138 bệnh nhân điều trị nội trú, chủ yếu là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Chủ yếu mắc các bệnh sốt phát ban, tiêu chảy, viêm đường hô hấp và rối loạn tiền đình, cao huyết áp và một số bệnh lý khác.

Ông Đỗ Văn Quế (xã Long Sơn) đến bệnh viện từ 6 giờ sáng để khám bệnh. Ông nói: “Mấy hôm nắng nóng tôi bị đau đầu, tức ngực khó thở, tôi phải dậy từ 5 giờ sáng bảo con đưa sang bệnh viện để khám sớm tránh nắng. Khi đến Bệnh viện được các cán bộ hướng dẫn làm thủ tục nhanh không phải chờ lâu, đặc biệt khu vực chờ có quạt mát, không gian sạch sẽ, thoáng lại có sẵn nước uống, nên cũng đỡ mệt”.

Hành lang có hệ thống quạt trần, nước uống phục vụ người bệnh chờ khám bệnh.

Không chỉ vậy, để đảm bảo người bệnh được khám nhanh chóng, không chờ đợi lâu, Bệnh viện không tổ chức giao ban vào buổi sáng để tăng giờ khám, thay vì bắt đầu từ 7 giờ, bác sĩ bắt đầu làm việc từ lúc 6 giờ 30 phút, khám thông tầm đến gần 5 giờ 30 phút chiều.

Bác sĩ Đào Văn Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Động cho biết: Bệnh viện đã rà soát 13 khoa phòng, lắp bổ sung 10 bộ rèm, lắp mới 4 bộ điều hòa, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống điều hòa, thay thế, sữa chữa 20 quạt trần. Bổ sung thêm nhiều quạt ở hành lang những vị trí đông người qua lại, phòng chờ".

Bác sỹ thăm khám sức khoẻ cho bệnh nhân Khoa sản.

Chị Lê Thị Phương chăm sóc bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Phụ Sản gần một tuần cho biết: "Hiện tại, thời tiết ngoài trời rất nắng nóng nhưng việc chống nóng cho bệnh nhân ở đây được bệnh viện hết sức quan tâm, tôi thấy có cán bộ kỹ thuật, lãnh đạo bệnh viện đi từng phòng kiểm tra quạt điện, cái nào hư hỏng không đủ mát hoặc phát ra tiếng ồn được thay thế khẩn trương. Nước uống được phục vụ đầy đủ tại các khoa, phòng".

Không chỉ chủ động các biện pháp chống nóng, Bệnh viện còn lồng ghép việc tuyên truyền phòng bệnh trong mùa nắng nóng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; khuyến cáo người dân đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng, tăng cường ăn hoa quả để đảm bảo đủ vitamin nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Xuân Thoả