Tiến độ bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động đạt 99%

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Sơn Động đã bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt gần 99%.

Cán bộ BHXH huyện Sơn Động tập trung rà soát đối chiếu sổ BHXH cho người lao động

Hiện nay, BHXH huyện Sơn Động đang quản lý 184 đơn vị sử dụng lao động với hơn 4,5 nghìn lao động tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp. Tính đến hết đầu tháng 7/2018, toàn huyện đã rà soát và bàn giao được trên 4,4 nghìn sổ BHXH cho NLĐ, đạt gần 99%.

Thời gian tới, BHXH huyện phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động tiếp tục rà soát giải quyết dứt điểm các đối tượng còn vướng mắc để bổ sung và chuẩn hóa dữ liệu người tham gia bảo hiểm xã hội trong phần mềm quản lý; phối hợp với Bưu điện huyện phấn đấu hết tháng 7 bàn giao xong toàn bộ sổ cho người lao động.