Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã Cẩm Đàn, Giáo Liêm, Chiên Sơn

Sáng 13-6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII gồm các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Mi Ca, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Chu Thị Toan, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cùng các đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã Cẩm Đàn, Chiên Sơn, Giáo Liêm. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Giáp Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Các đồng chí Đại biểu HĐND tỉnh gặp ngỡ cử tri xã Chiên Sơn. Ảnh Xuân Thoả

Tại đây, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tóm tắt tới cử tri tình hình KT-XH của tỉnh những tháng đầu năm 2018; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh.

Cử tri 3 xã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Đồng thời, nêu ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề: mở rộng đường khu vực ngã ba đầu cầu Cẩm Đàn, nâng cấp tuyến đường liên xã Cẩm Đàn đi Thạch Sơn; đầu tư xây dựng đập Bàn Thờ xã Giáo Liêm, trạm y tế; cho phép chuyển đổi đất nông nghiệp hiệu quả thấp sang trồng cây ăn quả; quan tâm xúc tiến tiêu thụ vải thiều. Bên cạnh đó cử tri phản ánh tình trạng hệ thống lưới điện nông thôn yếu; Công ty TNHH Á Cường khai thác quặng chưa hoàn nguyên môi trường.

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện đã trả lời, giải trình và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến khác được đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu để chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Trần Chung