Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp xúc cử tri huyện Sơn Động

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khoá XVIII, Ngày 12-6, các đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Chu Thị Toan, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Long Sơn, Dương Hưu, Vân Sơn, Hữu Sản, An Lạc (Sơn Động). Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Trọng, Phó chủ tịch Thường trực  HĐND huyện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng các đại biểu HĐND tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo nhanh dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ  5 HĐND tỉnh khóa XVIII và thông báo một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm 2018.

Cử tri đề nghị HĐND tỉnh quan tâm một số vấn đề như: Đầu tư xây nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn; nâng cấp công trình hồ đập, thuỷ lợi, điện lưới nông thôn, công trình nước sinh hoạt, tăng phụ cấp cho cán bộ trông coi bảo vệ rừng. Một số cử tri kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy phép đầu tư của Công ty CP Du lịch Đường Việt tại Khe Rỗ (An Lạc); quy hoạch khu du lịch cao nguyên Đồng Cao thuộc hai xã (Vân Sơn, Thạch Sơn), UBND tỉnh, huyện quan tâm di rời 6 hộ dân định canh, định cư tại Khe Đin thuộc vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Khe Rỗ đến nơi ở mới…..

Cử tri  kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh

Ngoài ra, cử tri phản ánh tình trạng chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường của Công ty TNHH MTV Hoà Phát và Công ty Phát triển công nghệ nông thôn RTD Bắc Giang ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân; tình trạng xe quá khổ, quá tải làm tuyến đường quốc lộ 279 và đường liên xã xuống cấp. Bên cạnh đó nhà nước hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn, nhưng mức đối ứng của người dân đóng góp cao nên các xã gặp nhiều khó khăn…

Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện Sơn Động trả lời, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái ghi nhận, những ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri đối với đại biểu HĐND tỉnh. Đồng chí đã trao đổi, giải đáp, làm rõ một số nội dung cử tri nêu, đồng thời đề nghị UBND huyện Sơn Động tiếp thu những nội dung, vấn đề cử tri phản ánh, đồng thời có trách nhiệm phối hợp với doanh nghiệp khắc phục dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường; quan tâm nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai. Bên cạnh đó tranh thủ các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhân rộng các mô hình giảm nghèo. Cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết số 07 HĐND tỉnh.