Sơn Động: Biểu dương, khen thưởng 105 tập thể, cá nhân cán bộ công nhân viên chức lao động tiêu biểu.

Sáng 8-6, Huyện uỷ, UBND huyện, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sơn Động tổ chức Lễ tôn vinh cán bộ, công nhân viên chức người lao động, lực lượng vũ trang tiêu biểu và khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiết mục do lực lượng cán bô, công nhân viên chức người lao động biểu diễn

Dự buổi lễ có các đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Quang Ngạn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Thu Hương, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Bí thư Huyện uỷ trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hiện nay, toàn huyện Sơn Động có 144 công đoàn cơ sở với trên 7 nghìn đoàn viên, công đoàn đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. Hàng năm, LĐLĐ huyện phối hợp với các cấp công đoàn phát động phong trào thi đua yêu nước, giúp công nhân, viên chức, lao động phát huy năng lực, sáng tạo, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển KT-XH của huyện. Tiêu biểu như phong trào: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, "Dạy tốt, học tốt", phong trào: “Sơn Động chung sức xây dựng nông thôn mới”… Nhờ vậy, hằng năm có trên 90% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá; 70% CNVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó 12% đạt chiến sỹ thi đua các cấp…

Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao giấy khen cho cán  bộ, công nhân viên chức có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", giai đoạn 2015-2018.

Cùng với đó, qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, các Chi, Đảng bộ đã đăng ký giải quyết dứt điểm nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, đơn vị; 100% cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác gắn với kiểm điểm, đánh giá, đấu tranh chống biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII). Qua đó đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể đã có cách làm mới, sáng tạo.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương, những đóng góp của các tổ chức công đoàn và lực lượng công nhân, viên chức, lao động đối với sự phát triển của huyện. Đồng chí yêu cầu thời gian tới các cấp công đoàn chủ động hơn trong việc tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền những nội dung liên quan đến phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn; trong đó coi trọng chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, động viên CNVCLĐ trong huyện hăng hái thi đua lao động sản xuất.

Chủ tịch UBND huyện đề nghị mỗi cán bộ đảng viên phải thể hiện tính tự giác trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trách nhiệm trong công việc, tiên phong đi đầu trong mọi phong trào thi đua, nhất là những người đứng đầu cấp uỷ, địa phương, cơ quan, đơn vị phải là những người tự giác nêu gương, góp phần lan toả việc làm tốt trong cộng đồng xã hội.

Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu.

Tại buổi lễ 16 tập thể, cá nhân và 89 cán bộ, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang tiêu biểu đã được Huyện uỷ, UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện tôn vinh và biểu dương khen thưởng.