Thi “Tìm hiểu 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng”

Ngày 5-6, Hội NCT huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức hội thi “Tìm hiểu 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng” lần thứ nhất, năm 2018. Tới dự có các đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Bí thư Huyện uỷ cùng Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Giáp Văn Tâm trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Tại đây, 8 cặp ông (bà) và cháu đến từ 8 xã, thị trấn trải qua ba phần thi: Màn chào hỏi (giới thiệu về đội nêu những kết quả học tập làm theo Bác); Tìm hiểu kiến thức (trả lời các câu hỏi có nội dung và liên hệ bản thân 5 điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng); năng khiếu (thể hiện tiết mục văn nghệ hay tiểu phẩm, mẩu chuyện kể về Bác).

Đại diện Hội NCT tỉnh trao giải nhất cho  bà Vi Thị Tân và cháu Nguyễn Thuỳ Dương thuộc Hội NCT

thị trấn An Châu.

Kết thúc, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội. Trong đó, giải Nhất thuộc về cặp bà Vi Thị Tân và cháu Nguyễn Thuỳ Dương thuộc Hội NCT thị trấn An Châu.

Đại diện Hội NCT huyện trao giải nhì cho Hội NCT xã An Lập

Hội thi là dịp để cán bộ và hội viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, đồng thời giúp NCT nâng cao kiến thức, phát huy vai trò trong giáo dục thế hệ trẻ, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.