Tập huấn an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp.

Ngày 26-4, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Nông dân huyện Sơn Động tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp cho hội viên nông dân xã Tuấn Đạo.

Các đại biểu dự buổi tập huấn

Tại đây, hơn 80 hội viên nông dân được Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh truyền đạt một số khái niệm cơ bản về an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp.

Trong đó, đi sâu vào các chuyên đề như: Biện pháp an toàn khi sử dụng máy cơ khí nhỏ, dụng cụ cầm tay; an toàn điện và máy cơ khí nông nghiệp; an toàn trong sắp xếp và vận chuyển; bố trí nơi làm việc và dụng cụ lao động; môi trường lao động và kiểm soát hóa chất độc hại; biện pháp an toàn khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Buổi chiều cùng ngày, hơn 50 hội viên nông dân xã Tuấn Mậu được tập huấn kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp.