Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"

Ngày 10-4, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức hội nghị công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) quý I, triển khai kế hoạch thực hiện "Tháng hành động vì ATTP" năm 2018. Đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Quí 1, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác quản lý nhà nước về ATTP. Đội kiểm tra liên ngành về ATTP huyện đã kiểm tra 216 cở sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, xử phạt hành chính 08 cơ sở với số tiền hơn 8,5 triệu đồng. Tịch thu 17 hộp sữa dinh dưỡng hết hạn sử dụng; nhắc nhở cảnh cáo 8 cơ sở chưa thực hiện tốt về ATTP. Vì vậy trong quý, trên địa bàn huyện không có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Tháng hành động vì ATTP năm 2018 có chủ đề là “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng, địa phương cần tăng cường công tác  kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm gắn với triển khai Luật ATTP. Đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức như: Loa truyền thanh từ huyện đến thôn, bản. Tổ chức ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bếp ăn tập thể và dịch vụ ăn uống về công tác bảo đảm ATTP.

Các tổ chức chính trị - xã hội vận động đoàn viên, hội viên nâng cao ý thức, trách nhiệm, bảo đảm ATTP cho bản thân, gia đình và cộng đồng; cố gắng không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Nếu để xảy ra mất ATTP, liên quan đến lĩnh vực nào, ngành nào, địa phương nào thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn huyện.

Xuân Thoả- Trần Chung.