Sơn Động: 177 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ

Sáng 6-3, tại sân vận động trung tâm huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2018. Tới dự buổi lễ có các đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND; Hoàng Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội giao quân.

Quang cảnh buổi lễ giao quân

Là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều, ngay sau khi có chỉ tiêu giao quân, Hội đồng NVQS huyện đã làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, công khai, công bằng. Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này của huyện có 83% đạt sức khỏe loại 1 và 2 (cao nhất tỉnh); 64,1% thanh niên có trình độ THPT; gần 68% tân binh là người dân tộc thiểu số...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Bí thư Huyện ủy Nghiêm Xuân Hưởng tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Đợt này, thanh niên của huyện được giao về các đầu mối: Trung đoàn 2, Sư đoàn 3 (Quân khu 1); Trường bắn Quốc gia khu vực 1; Lữ đoàn 113 (Binh chủng Đặc công) và Bộ Công an. Sau nghi thức thắp lửa truyền thống, đánh trống mở hội giao quân các đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng các đại biểu đã tặng hoa, động viên, căn dặn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hoàng Thị Ngân, Bí thư Huyện đoàn tặng quà động viên tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Người thân đến động viên tân binh trước giờ lên đường

Thay mặt thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ đợt này, em Nông Xuân Tuyến, khu 5, thị trấn An Châu hứa nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, không ngại khó, không ngại khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời gửi lời cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm thăm hỏi, động viên các tân binh trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Người thân lưu luyến tạm biệt con em lên đường nhập ngũ

Xuân Thỏa