Trường THCS Long Sơn biểu dương, khen thưởng cô giáo Lộc Thị Thịnh

Ngày 5/3 Trường THCS Long Sơn (Sơn Động) đã biểu dương khen thưởng đột xuất cho cô giáo Lộc Thị Thịnh đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Thầy Trần Thế Phương, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương, khen thưởng cô Lộc Thị Thịnh 

Trước đó, chiều ngày 3-3, đang lưu thông trên Quốc lộ 279 đoạn qua xã Dương Hưu, chị Lộc Thị Thịnh, giáo viên Trường THCS Long Sơn nhặt được một chiếc túi bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa và 1,2 triệu đồng. Từ những thông tin trong túi, chị Thịnh đã trình báo công an xã Dương Hưu và chụp ảnh đưa lên Facbook được cộng đồng mạng xã hội chia sẻ và nhánh chóng tìm ra chủ nhân của tài sản nói trên là của anh Alexader Wilton, du khách mang quốc tịch Austrlia. Ngay trong buổi tối 3-3, trước sự chứng kiến công an xã Dương Hưu, anh Alexader Wilton đã nhận lại toàn bộ giấy tờ.

Hành động đẹp của cô giáo Lộc Thị Thịnh đã được Ban giám hiệu trường THCS Long Sơn tuyên dương khen thưởng. Thầy giáo Trần Thế Phương, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định cô giáo Lộc Thị Thịnh là đảng viên mẫu mực, sống giảm dị, chân thành, có trách nhiệm với học sinh và nhà trường. Việc làm tốt đẹp của cô Thịnh là bài học để giáo dục học sinh về nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống, cô giáo Lộc Thị Thịnh là một tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Xuân Thỏa