100% hộ nghèo huyện Sơn Động được nhận quà dịp Tết Nguyên đán.

Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo” và chăm lo Tết cho gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã huy động xã hội hóa tổ chức đi thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách và người nghèo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho người

nghèo xã Cẩm Đàn

Huyện Sơn Động hiện có 8.135 hộ nghèo. Với tinh thần phấn đấu 100% hộ nghèo được trao tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, huyện Sơn Động đã phát động cán bộ CNVC, người lao động, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân phát huy tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách,” chung tay vì người nghèo. Kết quả, cán bộ CNVC, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã ủng hộ hơn 200 triệu đồng.

Từ việc xã hội hóa, cán bộ nhân dân huyện Sơn Động và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã ủng hộ và trao tặng hơn 8.135 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, Bảo đảm Tết Mậu Tuất, 100% hộ nghèo của huyện được tặng quà Tết.

Cùng với đó, huyện đã tiếp nhận chuyển 1.035 suất quà của Chủ tịch nước, 1.035 suất quà của UBND tỉnh đến gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Xuân Thỏa