Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thân Văn Khoa dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Trái Mới xã Tuấn Đạo

Sáng 17-11, đồng chí Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự Ngày hội Đại đoàn kết và chung vui với nhân dân thôn Trại Mới, xã Tuấn Đạo (Sơn Động). Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện Sơn Động có đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện.

Đồng chí Thân Văn Khoa tặng quà cho nhân dân thôn Trại Mới

Thời gian qua, thôn Trại Mới đã nỗ lực đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, thực hiện tốt các cuộc vận động. Năm 2017, thôn tiếp tục giữ vững danh hiệu làng văn hóa; 87% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Đến nay, thôn có 80% số hộ có thu nhập từ 30 triệu đồng/năm trở lên; tỷ lệ hộ nghèo còn 19%. Đặc biệt, nhiều năm nay, thôn không có đám cưới tảo hôn, không còn những thủ tục rườm rà trong cưới, hỏi; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn Trại Mới.

Phát biểu tại đây, đồng chí Thân Văn Khoa ghi nhận những thành tích đạt được của thôn Trại Mới trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng chí mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, giúp nhau thoát nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, chăm lo bồi dưỡng thế hệ trẻ, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. MTTQ các cấp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tạo mọi điều kiện để nhân dân có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Nhân dịp này, đồng chí Thân Văn Khoa tặng thôn Trại Mới 1 bộ tăng âm trị giá hơn 10 triệu đồng.

Xuân Thỏa