Đại Biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Sơn Động.

Ngày 6-11 các đại biểu: Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Mi Ca, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chu Thị Toan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Hoàng Như Hậu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Bá tiếp xúc cử tri các xã: Thạch Sơn, Phúc Thắng, Quế Sơn, Yên Định, Tuấn Đạo và Bồng Am, huyện Sơn Động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng các đại biểu gặp gỡ cử tri xã Phúc Thắng.

Tại đây, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2017 của tỉnh; dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri đề nghị HĐND tỉnh quan tâm một số vấn đề như: Đầu tư nâng cấp tuyến đường liên xã Cẩm Đàn đi Thạch Sơn, xây nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn; giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản, xử lý dứt điểm tình trạng tranh chấp đất rừng; hỗ trợ lãi suất ngân hàng nông nghiệp theo Nghị quyết 30a, cho phép chuyển đổi diện tích đất trồng lúa 1 vụ không ăn chắc sang trồng cây ăn quả; nâng mức phụ cấp cho trưởng ban công tác mặt trận các thôn, quan tâm bố trí đất sản xuất cho 8 hộ dân Khe Moòng, thôn Đồng Băm xã Thạch Sơn do phần lớn đất sản xuất đã bàn giao cho trường bắn Quốc gia TB1.

Cử tri phản ánh tình trạng xe quá khổ quá tải diễn ra thường xuyên làm tuyến đường quốc lộ 31, tỉnh lộ 291 xuống cấp nghiêm trọng, gây bức xúc cho người dân.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Sơn Động làm rõ, giải đáp một số vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Những nội dung khác, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Dương Văn Thái  đề nghị UBND huyện Sơn Động kiểm tra thực tế, nắm bắt tình hình cơ sở. Tăng cường chỉ đạo giải quyết các vụ việc phức tạp, kéo dài, đồng thời khuyến khích người dân phát huy lợi thế đất đai rộng quy hoạch vùng chăn thả gia súc tập trung theo hướng hàng hóa, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững. Một số nội dung khác đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp gửi đến kỳ họp HĐND tỉnh xem xét.

Xuân Thỏa- Trần Chung