Hàng nghìn lượt người đến Khu du lịch Đồng Cao (Sơn Động)

Trong hai ngày 2 và 3-9, đã có hàng nghìn lượt người đổ về cao nguyên Đồng Cao, thuộc địa phận xã Vân Sơn (Sơn Động, Bắc Giang) ngắm cảnh, cắm trại.

Trong dịp lễ 2-9 mỗi ngày đã có hàng nghìn lượt người đổ về Khu du lịch Đồng Cao. 

Theo đánh giá của người dân địa phương, năm nay, tuy lượng khách không đông bằng dịp lễ 30-4, 1-5 và cùng kỳ năm trước nhưng mỗi ngày đã có hơn 2 nghìn lượt khách từ các huyện trong tỉnh và một số địa phương lân cận như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn và TP Hà Nội đến tham quan, ngắm cảnh tại khu du lịch này.

Đáp ứng nhu cầu của du khách, hàng chục người dân các thôn, bản trong vùng đã cung cấp dịch vụ trông, giữ xe; bán củi, nước uống và một số nhu yếu phẩm cần thiết. Công an xã Vân Sơn cũng thành lập tổ công tác thường xuyên tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Bạn Ân Thanh Thúy, thôn Muối, xã Giáp Sơn (Lục Ngạn) chia sẻ, nhân dịp nghỉ lễ em cùng nhóm bạn rủ nhau đi Đồng Cao cắm trại, ngắm cảnh. Đây đã là lần thứ 3 đến với khu du lịch này nhưng em vẫn bị cuốn hút bởi nét hoang sơ, mộc mạc của phong cảnh núi rừng, đồng cỏ nơi đây. Em sẽ chụp nhiều ảnh để giới thiệu cho nhiều người biết đến khu du lịch độc đáo này.

* Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên nghi nhận được.

Các nhóm khách tổ chức nhiều hoạt động dã ngoại ý nghĩa.

Nhiều người tranh thủ lưu lại những hình ảnh đẹp.

Cùng bạn bè lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong chuyến đi.

Nhiều bạn trẻ thích thú khi Đồng Cao mùa này bạt ngàn sim chín.  

Người dân địa phương cung cấp củi, phục vụ nhu cầu của du khách.  ​​​​​​​

Dịp này, Công an xã Vân Sơn (Sơn Động) cũng tăng cường tuần tra, bảo đảm

an ninh trật tự trên địa bàn

PV