Tập huấn chính sách thuế và đối thoại với doanh nghiệp năm 2019

Ngày 14/3, Chi cục Thuế  huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách thuế, đối thoại với người nộp thuế năm 2019. Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Các đại biều dự hội nghị. Ảnh Xuân Thoả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung, gồm: Thông tư số 132/2018/TT-BTC ngày 28/2/2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ… và hướng dẫn quyết toán thuế năm 2018.

Trong phần đối thoại với người nộp thuế, lãnh đạo Chi Cục Thuế huyện và các Đội nghiệp vụ đã giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục hành chính thuế; kê khai và nộp thuế; miễn, giảm thuế; hóa đơn và các vấn đề liên quan đến quyết toán thuế... Nhìn chung, các câu hỏi được đại diện cơ quan Chi cục thuế giải đáp thỏa đáng, đồng thời tiếp nhận kiến nghị của người nộp thuế với tinh thần cầu thị cao. Thông qua đối thoại, người nộp thuế đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để cập nhật và thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế đã ban hành, từ đó thực hiện tốt hơn quyền và nghĩa vụ nộp thuế.

Vi Thuý