Tăng cường hoạt động tiếp xúc, đối thoại với cử tri

Ngày 13-3, Thường trực HĐND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị giao ban với các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện, đánh giá hoạt động công tác quí I và triển khai nhiệm vụ quí II năm 2019. Đồng chí Hoàng Văn Trọng,  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I, Thường trực HĐND và các ban, tổ đại biểu HĐND huyện đã chủ động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo chương trình công tác đề ra. Chất lượng hoạt động của HĐND, nhất là hoạt động giám sát tiếp tục được nâng cao; kịp thời kiến nghị với chính quyền điều chỉnh, khắc phục việc điều hành, nâng cao hiệu quả, năng lực công tác quản lý nhà nước.

Thời gian tới, Thường trực HĐND huyện tiếp tục đổi mới việc tổ chức các kỳ họp, thực hiện tốt các hoạt động phối hợp với các cơ quan, đơn vị để triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ của HĐND, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện công tác giám sát theo chuyên đề, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng việc giám sát thực hiện kết luận sau giám sát và giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp; tăng cường hoạt động tiếp xúc, đối thoại với cử tri.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị các ban, tổ đại biểu HĐND huyện tiếp tục tăng cường công tác theo dõi, giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, giám sát khảo sát các họat động theo kế hoạch. Đặc biệt lưu ý đối với các kỳ họp HĐND cần tích cực đổi mới, sáng tạo trong  khâu tổ chức, nhất là việc yêu cầu giải trình đối với các ngành chức năng về những vấn đề cử tri quan tâm. Song song với đó là việc tổ chức tốt hoạt động giám sát của HĐND các cấp về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết của HĐND đã đề ra.

Vi Thuý

Thứ sáu, 29/03/2024