Ban an toàn giao thông huyện vừa ban hành kế hoạch số 36/KH-BATGT ngày 24/12/2017 của Ban an toàn giao thông huyện về việc Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội đầu xuân 2018. Trong đố đư ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đó là:

1. Phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban ATGT cấp xã, thị trấn, gắn trách nhiệm của người đứng đầu; huy động sự tham gia vào cuộc tích cực của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể trong triển khai nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, nhất là trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội đầu Xuân năm 2018.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, tập trung tuyên truyền các quy định về quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, quy định về xử lý vi phạm về tốc độ, nông độ cồn, chở quá khổ, quá tải…và cảnh báo nguy cơ xảy ra TNGT; chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền đến tận thôn, xóm, hộ dân, đồng bào vùng sâu, vùng xa, quá đó nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông.

3. Huy động tối đa các phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân trong dịp lễ, tết; bố trí lực lượng sẵn sàng điều tiết giao thông tại các địa điểm phức tạp về trật tự ATGT và khu vực tổ chức lễ hội.

4. Chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông; rà soát, bổ sung kịp thời hệ thống báo hiệu đường bộ, nhất là khu vực đèo dốc nguy hiểm và các đoạn đường thường xảy ra TNGT; thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm TTATGT tại các dự án, công trình đang thi công, phải hoàn trả lại mặt đường để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trong dịp tết; không để xảy ra ùn tắc giao thông do thi công công trình.

5. Siết chặt quản lý hoạt động vận tải khách trong dịp tết và lễ hội đầu xuân; tăng cường kiểm tra điều kiện kỹ thuật an toàn của xe ô tô chở khách, nhất là xe khách liên tỉnh.

6. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, tập trung các lỗi nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông; siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện, quản lý hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè, lòng đường.

7. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai bảo đảm TTATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội đầu Xuân năm 2018, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh có liên quan./.

* Chi tiết KH số 36/KH-BANTGT

Thứ sáu, 29/03/2024