Sơn Động: Phấn đấu gieo trồng 3.500 ha cây trồng vụ chiêm Xuân

Vụ chiêm Xuân năm 2019, huyện Sơn Động phấn đấu gieo trồng 3.500 ha trở lên cây trồng các loại.

Để đạt và vượt mục tiêu về diện tích đề ra, cùng với việc xây dựng phương án sản xuất cụ thể, giao chỉ tiêu cho từng xã, thị trấn; các địa phương đã và đang chỉ đạo, đôn đốc bà con nông dân khẩn trương thu hoạch diện tích cây vụ đông, thu hoạch đến đâu, giải phóng đất đến đó để gieo trồng cây vụ xuân.

Nông dân xã An Lập gieo mạ vụ chiêm.

Bên cạnh bảo đảm các loại giống cây trồng vụ xuân, UBND huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp huyện phối hợp với các doanh nghiệp uy tín cung ứng các loại giống cây trồng chất lượng, chuyển đến cho nông dân kịp thời; đồng thời tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, phòng trừ sâu bệnh, hỗ trợ mô hình trình diễn giống cây trồng mới…

Tính đến ngày 25-2, toàn huyện đã gieo trồng được hơn 500 ha cây trồng vụ xuân. Trong đó, gieo mạ khoảng 50 ha, ngô 130 ha, lạc 80 ha và rau đậu các loại 250 ha. Huyện phấn đấu hoàn thành diện tích gieo trồng vào cuối tháng 3.

Xuân Thoả