Sơn Động: Hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2019

Sáng 21-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Sơn Động (Bắc Giang) long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.

Đến dự và động viên 175 thanh niên của huyện nhập ngũ đợt này có các đồng chí: Bùi Văn Hạnh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể.

Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn,Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội giao quân.

Theo đánh giá, các thanh niên nhập ngũ đợt này có phẩm chất chính trị, văn hóa và sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu đề ra. Trong đó, 81,3% tân binh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, 2; Đặc biệt, trong số thanh niên trúng tuyển có 128 tân binh là đồng bào dân tộc thiểu số và 4 tân bình viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đồng chí Bùi Văn Hạnh tặng hoa, động viên tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Thay mặt những thanh niên nhập ngũ, tân binh Trần Văn Huế ở thị trấn Thanh Sơn hứa tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ của tuổi trẻ với Tổ quốc. Tích cực học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội để trưởng thành cả về sức khỏe, thể lực, nhận thức, ý thức chính trị, xứng đáng với niềm tin của quê hương, gia đình.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng tặng hoa, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, huyện các đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện tặng hoa, chúc các tân binh lên đường nhập ngũ, tích cực học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành những chiến sĩ ưu tú, vững vàng trong quân đội.

Đồng chí Hoàng Mi Ca tặng hoa, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Đến 9 giờ cùng ngày, toàn bộ tân binh được bàn giao cho các đơn vị: Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2), Bộ Tham mưu Quân khu 1 và một số đơn vị công an nhân dân.

Xuân Thỏa