Sơn Động: 5/21 xã đạt tiêu chí nhà ở dân cư

Sơn Động là huyện vùng cao, đời  sống và thu nhập của người dân còn thấp nên việc thực hiện tiêu chí nhà ở dân cư trong xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn. Theo số liệu thống kê của Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, tính đến hết tháng 10/2016, toàn huyện mới có 5/21 xã đạt tiêu chí số 9 - nhà ở dân cư gồm các xã: Vĩnh Khương, An Châu, Yên Định, Tuấn Đạo và Long Sơn.

Ảnh Minh họa

Thực tế cho thấy việc thực hiện tiêu chí này khó với tất cả các xã trên địa bàn huyện bởi các địa phương tỷ lệ hộ nghèo còn cao, người dân chủ yếu làm nông nghiệp, nghề nghiệp không ổn định nên thu nhập bấp bênh, chưa có điều kiện chỉnh trang nhà ở. Để chuẩn hóa nhà ở dân cư, hiện chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể các xã đang tích cực vận động, huy động nguồn lực, nguồn hỗ trợ để cùng các hộ chưa có nhà ở đạt chuẩn tiến hành xây dựng mới hoặc nâng cấp, tu sửa. Cùng với quyết  tâm nâng tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn cao nhất có thể thì công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hộ chỉnh trang khuôn viên, hàng rào, các công trình phụ trợ cũng được quan tâm./.

Vi Thúy