Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Ước yêu cầu xã, thị trấn nâng cao vai trò trong việc cứng hóa đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 07

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Ngày 28/2, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Ước chủ trì Hội nghị bàn các giải pháp hỗ trợ cứng hóa đường giao thông nông thôn, theo Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Hoàng Văn Trọng; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện, năm 2018, toàn huyện cứng hóa được 25km đường giao thông nông thôn từ chương trình hỗ trợ xi măng theo Nghị quyết số 07, 06 của HĐND tỉnh. Trong đó, tỉnh hỗ trợ hơn 7,8 tỷ đồng, huyện hỗ trợ 6 tỷ đồng, xã, thị trấn hỗ trợ 181 triệu đồng, còn lại nhân dân đóng góp hơn 8,4 tỷ đồng.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Năm 2019, các xã, thị trấn đăng ký phấn đấu cứng hóa 30km đường giao thông nội thôn, nội đồng. Ngoài chính chính hỗ trợ xi măng của tỉnh, huyện tiếp tục hỗ trợ 200 triệu đồng/km và cước vận chuyển đến trung tâm xã, còn riêng các thôn, xã đặc biệt khó khăn theo Nghị quyết 06/2018 HĐND tỉnh hỗ trợ thêm 100 triệu đồng/km. Cùng với đó, tỉnh thưởng thêm 5.000 tấn xi măng để khuyến khích người dân trong huyện đẩy mạnh phong trào cứng hóa các đường làng, ngõ xóm.

Đồng chí Nguyễn Việt Ước phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Ước yêu cầu sau hội nghị các xã, thị trấn khẩn trương triển khai họp dân, đăng ký mở rộng các tuyến đường ngõ, xóm theo nguồn xi măng của tỉnh thưởng cho huyện; đối với các tuyến đường đăng ký thi công năm 2019 đã được phê duyệt, các địa phương chủ động giải phóng mặt bằng, tập kết vật liệu, sẵn sàng các điều kiện khi có xi măng sẽ tiến hành thi công. Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, nhất là người đứng đầu trong việc tuyên truyền, vận động người dân hiến đất, tặng cây, công trình, đóng góp kinh phí, ngày công, tạo sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện theo chủ trương của tỉnh, huyện, tạo đà cho sự phát triển kinh tế, xã hội cũng như bộ mặt nông thôn mới các địa phương.

Xuân Thỏa- Trần Chung


Thứ năm, 21/03/2019

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

Slider ảnh Slider ảnh

THÔNG TIN TRỢ GIÚP THÔNG TIN TRỢ GIÚP

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1,152
Tổng số trong ngày: 527
Tổng số trong tuần: 7,583
Tổng số trong tháng: 15,615
Tổng số trong năm: 52,428
Tổng số truy cập: 62,598