Phát hiện quả bom giữa ruộng tại thị trấn Thanh Sơn

Ngày 26-12, một số người dân đi dò phế liệu đã phát hiện một quả bom chưa nổ tại khu Khe Mai, thôn Néo, thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động (Bắc Giang) và báo cho chính quyền địa phương.

Dân quân thị trấn Thanh Sơn canh gác khu vực phát hiện bom, không để gây nguy hiểm

cho người dân

Theo Ban CHQS thị trấn Thanh Sơn cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân, Ban CHQS thị trấn đã xác minh và cắt cử lực lượng dân quân canh gác khu vực phát hiện bom.

Quả bom nằm sâu dưới lòng đất gần 1m, ở khu vực ruộng sản xuất của bà con. Do bom trong tình trạng han gỉ nên đặc biệt nguy hiểm, có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Ban CHQS thị trấn Thanh Sơn đã báo cáo với Ban CHQS huyện Sơn Động và Bộ CHQS tỉnh sự việc. Hiện nay, lực lượng công binh đang tiếp cận hiện trường, tìm cách xử lý quả bom an toàn.

Xuân Thoả

Thứ bảy, 20/04/2024