Năm 2018: Sơn Động tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Năm 2018, trên địa bàn huyện Sơn Động (Bắc Giang) xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông, làm 8 người chết, 9 người bị thương. So với năm 2017, giảm 6 vụ, 8 người chết.

Lực lượng Công an giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện.

Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn là do ý thức chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện giao thông kém, người tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt mức cho phép, thiếu quan sát, chạy nhanh, vượt ẩu.

Có được kết quả trên, Công an huyện Sơn Động đã phối hợp với các ngành, chính quyền các địa phương, trường học triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp về ATGT, phấn đấu giảm cả 3 tiêu chí TNGT, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông của người dân.

Đội cảnh sát giao thông mở các đợt cao điểm về chuyên đề ATGT; tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó tập trung xử lý tình trạng xe ô tô quá khổ, chở hàng quá trọng tải, vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ của người điều khiển phương tiện./.

Xuân Thoả.

Thứ ba, 23/04/2024