Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

(BG) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Chỉ thị về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở, Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thành phố thực hiện tốt các Chương trình phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người; tăng cường các biện pháp nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp để tấn công trấn áp, truy nã các loại tội phạm; chủ động thực hiện các biện pháp giải quyết tốt các điểm tranh chấp, khiếu kiện đông người, không để phát sinh phức tạp ngay từ cơ sở; làm tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài, Việt kiều về nước trong dịp tết. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt về quản lý, sử dụng pháo, kịp thời ngăn chặn không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, đốt thả “đèn trời”, nhất là trong đêm giao thừa; tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phòng, chống cháy, nổ; chủ động bảo đảm an ninh trật tự các điểm tổ chức bắn pháo hoa đón xuân năm mới, các lễ hội văn hoá truyền thống.

Các Sở Công Thương, Y tế, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện, thành phố chủ động phối hợp với lực lượng Công an và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, các loại văn hóa phẩm đồi trụy, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, buôn bán hàng cấm, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, kinh doanh trái phép, vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự; tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp tấn công trấn áp, truy nã các loại tội phạm, các băng, ổ nhóm tội phạm có dấu hiệu hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, “núp bóng” doanh nghiệp; tội phạm cướp, cướp giật, chống người thi hành công vụ, lừa đảo, trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy và tệ nạn cờ bạc, số đề, mại dâm; tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy gây ảo giác “ngáo đá” hoạt động liều lĩnh, manh động,..

Ban An toàn giao thông tỉnh tăng cường chỉ đạo quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phấn đấu thực hiện được mục tiêu giảm tai nạn giao thông.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các Đài truyền thanh cơ sở kịp thời đưa tin tuyên truyền về đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm; biểu dương gương “người tốt, việc tốt”, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, khích lệ tinh thần đấu tranh, trấn áp tội phạm trong đợt cao điểm; đồng thời tuyên truyền những phương thức, thủ đoạn, hoạt động mới của các loại tội phạm để người dân nêu cao cảnh giác, góp phần phòng ngừa tội phạm.

Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân các cấp phối hợp với các Cơ quan điều tra trong công tác điều tra, truy tố, xét xử. Chọn những vụ án điểm đưa xét xử lưu động phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục, răn đe tội phạm.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội các cấp phối hợp với chính quyền trong việc thực hiện Chỉ thị này; tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, để đợt cao điểm đạt kết quả cao.

* Xem chi tiết Chỉ thị tại đây./.

Thứ sáu, 29/03/2024