Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Sơn Động

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Ngày 11/9, Tổ kiểm tra công tác cải cách hành chính của tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc Sở tài chính tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về công tác CCHC, ISO, ứng dụng CNT. Đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn đã tập trung kiểm tra công tác chỉ đạo điều hành CCHC, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2008, ứng dụng CNTT tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa của UBND huyện và các xã An Châu, An Bá, Yên Định, Cầm Đàn và một số phòng chuyên môn của huyện.

Qua kiểm tra, Tổ công tác đánh giá, ghi nhận các kết quả đã đạt được của UBND huyện và các xã, thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực so với năm 2017. Công tác chỉ đạo, điều hành về CCHC đã được lãnh đạo UBND huyện và UBND các xã quan tâm, thực hiện niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa; cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu giải quyết công việc giữa các phòng, ban được thực hiện đồng bộ.

Tuy nhiên, Tổ kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của huyện như: Công tác lãnh chỉ đạo của người đứng đầu các đơn vị trên địa bàn huyện còn chưa sâu sát; chưa sử dụng chữ ký số cá nhân theo qui định để gửi văn bản điện tử; một số thủ tục hành chính vẫn còn rườm rà, cập nhật tài liệu để áp dụng cải cách hành chính chưa kịp thời; việc giải quyết TTHC ở một số lĩnh vực như tài nguyên môi trường, thương binh -xã hội, đất đai…vẫn để xảy ra tình trạng hồ sơ quá hạn; một số công chức trình độ còn hạn chế; chưa ghi chép đầy đủ, chính xác thông tin trên sổ theo dõi tiếp nhận và giải quyết TTHC gây khó khăn cho công tác kiểm tra, giám sát; không có phiếu hẹn trả kết quả với cá nhân, tổ chức.

Tổ kiểm tra đề nghị UBND huyện Sơn Động thực hiện tốt công tác CCHC hơn nữa để góp phần nâng cao chỉ số CCHC của địa phương, công khai minh bạch các thủ tục hành chính; áp dụng hệ thống chất lượng ISO, ứng dụng CNTT trong giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời tuyên truyền để người dân biết và thực hiện mô hình tiếp nhận và trả kết quả nhằm giảm bớt chi phí, thời gian đi lại cho người dân.

Vi Thuý


Thứ bảy, 23/03/2019

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

Slider ảnh Slider ảnh

THÔNG TIN TRỢ GIÚP THÔNG TIN TRỢ GIÚP

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6,502
Tổng số trong ngày: 1,726
Tổng số trong tuần: 15,315
Tổng số trong tháng: 23,347
Tổng số trong năm: 60,160
Tổng số truy cập: 70,330