Hơn 5 vạn lượt du khách tham quan Lễ hội Xuân Tây Yên Tử

Theo Công ty Cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử, từ ngày 5 đến 16/2 có hơn 5 vạn lượt du khách đến Tây Yên Tử (trong đó riêng ngày khai hội có trên 1,4 vạn du khách) đến tham quan.

Du khách nườm nượp đến Khu du lịch ngày 16-2

Ngoài du khách của tỉnh Bắc Giang còn ở nhiều tỉnh khác như: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Bắc Ninh, TP Hà Nội… Nhiều người đều chung cảm nhận là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đẹp; giao thông thuận lợi. Hệ thống cáp treo từ chùa Hạ lên chùa Thượng được cán bộ, nhân viên hướng dẫn tận tình, chu đáo, lịch sự.

Lực lượng Công an huyện tuần tra đảm bảo ANTT lễ hội

Cùng với đó, trong khuôn viên Khu du lịch môi trường sạch sẽ, an ninh, trật tự bảo đảm. Lực lượng Công an huyện phối hợp Công an tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ cùng với lực lượng công an xã tham gia tuần tra đảm bảo ANTT, nhất là các điểm đường dẫn vào lễ hội, nhà gà cáp treo, chùa Hạ, phân luồng giao thông không bị ùn tắc.

Xuân Thoả