Công an huyện Sơn Động phát hiện đối tượng trồng hơn 100 cây cần sa

Khoảng 16 giờ 15 phút ngày 1-3, Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại khu vực vườn nhà ông Mè Xuân Kiệm (SN 1952) ở thôn Thán, xã Dương Hưu có trồng cây lạ nghi là cần sa.

Công an huyện Sơn Động nhổ bỏ toàn bộ số cây cần sa tại vườn nhà ông Mè Xuân Kiệm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Sơn Động phân công Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế - ma túy tiến hành xác minh. Đến 17 giờ cùng ngày, Công an huyện phát hiện trong vườn nhà ông Mè Xuân Kiệm có trồng 102 cây cần sa, cây cao nhất hơn 170 cm, cây thấp nhất 50 cm, tổng khối lượng 18 kg.

Ông Mè Xuân Kiệm ký biên bản làm việc với lực lượng công an.

Theo lời khai ban đầu của ông Kiệm, khoảng tháng 9-2018 có một đối tượng tên là Minh ở TP Hải Phòng đến gia đình ông đặt vấn đề trồng cây cần sa, khi được thu hoạch sẽ nấu, cô đặc thành cao và thu mua lại.

Công an huyện Sơn Động đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số cây cần sa trên, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nông Dũng

Thứ sáu, 29/03/2024