Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Động ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2019

hực hiện mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2019 của Bộ Tư lệnh Quân khu I. Sáng 1-3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”. Tới dự có các đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu thăm mô hình dụng cụ.

Năm 2019, Ban CHQS huyện tiếp tục thực hiện huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, thực hiện tốt “Ba kết hợp” và “Bốn xây, Bốn chống” trong huấn luyện; coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu; sát với tình hình nhiệm vụ địa phương.

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã phát động phong trào thi đua (từ ngày 1-3 đến 31-12-2019) với chủ đề “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”, bao gồm 3 nội dung, trong đó quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên; hoàn thành 100% nội dung huấn luyện đạt yêu cầu, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị kỹ thuật. Cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện tích cực nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình dụng cụ huấn luyện, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, xây dựng đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị huấn luyện giỏi, an toàn tuyệt đối”.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện uỷ Nghiêm Xuân Hưởng biểu dương những thành tích lực lượng vũ trang huyện đạt được trong năm 2018, đồng thời yêu cầu, năm 2019, Ban CHQS huyện tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương cũng như các chương trình, phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo. Đẩy mạnh giáo dục chính trị cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ.

Các đại biểu dự buổi lễ

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, Ban CHQS huyện cần đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền, giáo dục quốc phòng toàn dân, coi trọng xây dựng thế trận lòng dân. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện, rèn luyện kỷ luật và xây dựng nền nếp chính quy. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên luôn vững mạnh toàn diên, là lực lượng tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương. Quản lý, sử dụng, bảo quản tốt vũ khí trang bị kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện và tham gia giao thông.

Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2019.

Nhân dịp này, 28 đơn vị đầu mối ký giao ước thi đua năm 2019 và giới thiệu trưng bày các mô hình dụng cụ kỹ thuật chiến đấu, trong đó hơn 10 sáng kiến mô hình dụng cụ tiêu biểu trong công tác huấn luyện được đánh giá cao.

Xuân Thoả

Thứ ba, 16/04/2024