Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bác sĩ Nông Văn Tiến tấm gương sáng Y tế vùng cao

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Bằng trách nhiệm cao cả, lòng yêu nghề của người thầy thuốc, bác sĩ Nông Văn Tiến (SN 1971), Phó trưởng Khoa ngoại tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Sơn Động (Bắc Giang) được đồng nghiệp và bệnh nhân tin yêu bởi sự gương mẫu, luôn nêu cao y đức, tinh thần tận tụy, hết lòng với công việc.

Bác sĩ Nông Văn Tiến thăm khám cho bệnh nhân

Sinh ra và lớn lên một gia đình nông dân ở thôn Chào, xã An Lập, với sự đam mê nghề thầy thuốc, anh đã quyết định theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người, sau những năm tháng miệt mài đèn sách tại Trường trung cấp y Bắc Giang, năm 1997 tốt nghiệp, anh được nhận vào làm việc tại Trung tâm Y tế huyện, trải qua nhiều năm công tác rồi được cử đi học chuyên tu Đại học Y Thái Nguyên với mong muốn được áp dụng những kiến thức đã học phục vụ cho bà con quê hương: “Những ngày đầu khi nhận công tác còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như con người nhưng đối với tôi được về công tác tại mảnh đất nơi mình sinh ra là điều tôi hằng mong mỏi, tôi luôn tâm niệm người bác sĩ có y đức là phải nhận được sự hài lòng từ phía bệnh nhân, chăm sóc người bệnh như chăm lo cho chính những người thân trong gia đình” – Bác sĩ Tiến tâm sự.

Với tâm niệm đó, bác sĩ Tiến không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năm 2017 hoàn thành chương trình chuyên khoa 1 ngành ngoại khoa Đại học Y Hà Nội. Có nghiệp vụ vững cộng với sự tâm huyết, nhiệt tình với công việc. Trên cương vị là Phó khoa hàng ngày trực tiếp khám, điều trị cho nhiều bệnh nhân, nhất là những ca khó, phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao.

Đơn cử như bệnh nhân Đỗ Thị Bẩy, 88 tuổi ở xã Tuấn Đạo nhập viện trong tình trạng bị gẫy liên mấu chuyển xương đùi. Nếu như trước đây, những ca bệnh như thế này được xác định là một ca khó, phức tạp và sẽ được chuyển viện tuyến trên điều trị. Nhưng nay, Bác sỹ Tiến đã cùng ê kíp hội chuẩn, quyết định mổ cho bệnh nhân và chỉ sau hơn 2 giờ, ca mổ đã thành công trong niềm vui của bệnh nhân và người nhà. “Bác sĩ Tiến rất tận tình, chu đáo với người bệnh, luôn có thái độ rất thân thiện, cởi mở gần gũi, chúng tôi là người nhà nên cũng rất an tâm”- Ông Đào Anh Ngọc chia sẻ:

BS.Nông Văn Tiến (thứ 2 bên phải) cùng ê-kíp phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bằng trách nhiệm, tình yêu nghề, trong những năm qua bác sỹ Tiến cùng đội ngũ thầy thuốc Trung tâm Y tế huyện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới thành công như: mổ kết hợp xương đùi, xương cánh tay, xương đòn, chụp cắt lớp vi tính, phẫu thuật cắt tử cung bán phần, phẫu thuật mổ lấy thai trên người bệnh tiền sản giật, nọi soi thực quản, dạ dày, tái tràng, siêu âm tim…

Bác sỹ Đào Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết “Bác sĩ Tiến là một bác sĩ có quá trình học tập, phấn đấu rèn luyện kiên trì và tâm huyết với nghề, cho đến nay bác sĩ Tiến đã chuyển giao nhiều kỹ thuật mới và xử lý nhiều trường hợp phức tạp thành công, như phẫu thuật nhiều ca chấn thương, chỉnh hình, ngoài ra bác sĩ Tiến còn dìu dắt hướng dẫn cho thế hệ đội ngũ thầy thuốc trẻ có tâm huyết, trình độ, năng lực”.

21 năm gắn bó với nghề, trải qua nhiều áp lực, vất vả của nghề y nhưng bác sĩ Nông Văn Tiến luôn giữ được sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Những cống hiến của bác sĩ Tiến thật đáng trân trọng, anh không chỉ là một bác sĩ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, giàu về y đức mà còn là một tấm gương sáng trong ngành y tế vùng cao.

Xuân Thoả


Thứ năm, 21/03/2019

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

Slider ảnh Slider ảnh

THÔNG TIN TRỢ GIÚP THÔNG TIN TRỢ GIÚP

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1,467
Tổng số trong ngày: 675
Tổng số trong tuần: 7,731
Tổng số trong tháng: 15,763
Tổng số trong năm: 52,576
Tổng số truy cập: 62,746