Đồng chí La Mạnh Huân giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sơn Động nhiệm kỳ 2024-2029

(SĐĐT) - Trong 2 ngày 9 và 10/6, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự Đại hội có đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn huyện và 154 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện tham dự.

Đồng chí Trần Công Thắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ các cấp huyện Sơn Động đề ra 6 chương trình hành động, 9 mục tiêu cụ thể. Nổi bật như: Hằng năm, 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; 100% ban công tác mặt trận khu dân cư có ít nhất 1 công trình, mô hình, phần việc góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng.

Trong nhiệm kỳ, phấn đấu vận động quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội đạt 20 tỷ đồng trở lên; tỷ lệ khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá 85% trở lên; gia đình đạt danh hiệu văn hóa 90% trở lên.

Đồng chí Trần Công Thắng tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí: Trần Công Thắng và Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện ủy Sơn Động ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của MTTQ các cấp huyện Sơn Động đạt được thời gian qua. Nổi bật là việc vận động nhân dân hiến 1,2 triệu m2 đất, 15 nghìn m2 tường rào, 108 nghìn cây ăn quả, cây lấy gỗ các loại, đóng góp hơn 50 nghìn ngày công để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi...; sửa chữa, cứng hóa hàng chục km kênh mương; trồng và chăm sóc hơn 20 tuyến đường hoa. Riêng cuộc vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” thu được 19,4 tỷ đồng; xây dựng, sửa chữa 887 ngôi nhà “Đại đoàn kết”, tổng trị giá trên 29 tỷ đồng…

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ tặng Đại hội bức tranh "Đoàn kết - dân chủ -đồng thuận - phát triển".

Các đồng chí đề nghị MTTQ các cấp huyện Sơn Động tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân. Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo. Vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng chí Trần Công Thắng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác.

Đại hội hiệp thương cử 47 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2024-2029; 17 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bắc Giang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ huyện đã hiệp thương cử các đồng chí giữ các chức danh trong Ủy ban MTTQ huyện; trong đó hiệp thương cử đồng chí La Mạnh Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khóa XXI giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dịp này, 8 tập thể, 11 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác mặt trận được khen thưởng.

Trần Khuya - Vi Thúy

Thứ năm, 20/06/2024