Hơn 5 nghìn lượt du khách đến Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử ngày mùng 2 Tết

Ngày 6-2 (tức mùng 2 Tết), đông đảo du khách thập phương đến Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử tại xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang).

Nhà ga cáp treo nhộn nhịp du khách

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 6-2-ngày khai trương cáp treo Tây Yên Tử, toàn bộ bãi đỗ xe tại khu du lịch này chật kín ô tô, xe máy. Công ty cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử phát hành khoảng 3 nghìn vé cáp treo miễn phí phục vụ du khách thăm chùa Đồng, leo đỉnh Yên Tử.

45 ca bin chạy liên tục đưa khách lên khu vực chùa Đồng và ngược lại

Để phục vụ du khách, Công ty đã bố trí 20 nhân viên bán vé, soát vé, bảo vệ và kỹ sư vận hành cáp treo cùng 15 chiếc xe điện chạy liên tục đưa khách đến các điểm như: Chùa Hạ, nhà ga cáp treo.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử.

Trong ngày, Khu du lịch tâm linh - sinh thái đón hơn 5 nghìn lượt khách đến tham quan, vãn cảnh, trong đó nhiều đoàn du khách đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn... Cùng với đó, lực lượng công an đã phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự cho du khách đến Tây Yên Tử.