Chương trình Góc nhìn chân thật – Thức tỉnh tương lai

Huyện đoàn Sơn Động vừa phối hợp Tòa án Nhân dân huyện tổ chức chương trình giáo dục pháp luật thực tiễn “Góc nhìn chân thật – Thức tỉnh tương lai”, với sự tham gia của 30 đoàn viên, thanh niên Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên được dự khán, chứng kiến toàn bộ phiên toà hình sự xét xử về tội “Buôn bán trái phép chất ma tuý”, có bị cáo trong độ tuổi thanh niên nhằm tạo cơ hội để học sinh thấy được hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật khi sống buông thả, ham chơi, lười lao động.

Thông qua phiên toà nhằm tuyên truyền, giáo dục thực tiễn cho học sinh cũng như góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên; đồng thời, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành, hỗ trợ thanh niên trang bị kiến thức xã hội và hiểu biết pháp luật.

Trà My