Đại hội đại biểu MTTQ xã Bồng Am nhiệm kỳ 2019- 2024

Ngày 29-11, Ủy ban MTTQ xã Bồng Am tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có đồng chí Hoàng Duy San, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Phạm Văn Sơn, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Đồng chí Hoàng Duy San tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh Xuân Thoả.

Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Ủy ban MTTQ xã Bồng Am và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp đoàn kết toàn dân; đồng thời vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thông qua đó đã vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tự nguyện hiến đất, góp công, góp tiền xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn. Nổi bật là vận động nhân dân hiến trên 60 nghìn m2 đất, hơn 2,2 nghìn cây ăn quả và cây lấy gỗ, đóng góp gần 4 tỷ đồng và gần một nghìn ngày công lao động xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã còn thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 77 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 5 nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Toàn xã có 92% hộ gia đình đạt văn hóa, 4/4 thôn đạt khu dân cư văn hóa. Với sự nỗ lực phấn đấu, 5 năm qua, Ủy ban MTTQ xã Bồng Am được tặng 2 bằng khen của Ủy ban MTTQVN, 4 bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh, 5 giấy khen của Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện.

Các đại biểu dự đại hội. Ảnh Xuân Thoả

Trongnhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ xã Bồng Am tập trung vào một số nhiệm vụ như tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai các cuộc vận động thiết thực, ý nghĩa đến 100% hộ dân, phấn đấu hàng năm có 70% thôn đạt văn hóa, thực hiện tốt quy định nếp sống văn hóa, 85% hộ gia đình văn hóa.

Đại hội đã hiệp thương bầu 30 ông bà làm Ủy viên Ủy ban MTTQ xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. ông Hoàng Văn Hạnh được tái cử bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bồng Am.

Hương Diễm