Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát năm 2018

Ngày 27-11, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Sơn Động phối hợp với Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2018 cho trên 100 học viên là cán bộ kiểm tra đảng cấp huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các học viên được đồng chí Tạ Văn Phú, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ trình bày những chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát của cấp uỷ, Kỷ luật và thi hành kỷ luật trong Đảng; Kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết tố cáo, giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng. Những vấn đề về kiểm tra việc lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; việc thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra tài chính Đảng và thu nộp đảng phí; Giám sát tổ chức Đảng, đảng viên của Uỷ ban Kiểm tra đảng uỷ cơ sở; Quy trình tiến hành công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật, giải quyết khiếu nại, tố cáo của đảng uỷ, uỷ ban kiểm tra đảng uỷ cơ sở và chi bộ.

Qua lớp tập huấn giúp cho các đồng chí trong cấp uỷ nắm vững nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng. Qua đó thực hiện nghiêm túc, có kết quả các chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng chi bộ, đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

                                                            Hương Diễm