Các đồng chí lãnh đạo huyện Sơn Động chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20-11, các đồng chí lãnh đạo huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã tới dự và tặng hoa chúc mừng thầy, cô giáo ở nhiều địa phương trong huyện.

Bí thư Huyện uỷ Nghiêm Xuân Hưởng tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đồng chí, Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đại diện phòng GD&ĐT tới dự Lễ kỷ niệm 36 năm “Ngày nhà giáo Việt Nam” tại trường Tiểu học An Châu.

Năm học 2018-2019, trường Tiểu học An Châu có 38 cán bộ, giáo viên, 447 học sinh với 19 lớp. Những năm qua nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học ngày càng đảm bảo. Chất lượng giáo dục ngày càng được củng cố, tỷ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, học sinh năng khiếu qua các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng được nâng cao và đặc biệt đội ngũ thầy giáo, cô giáo đảm bảo về số lượng và trình độ đào tạo. Nhà trường giữ vững tiêu chuẩn trường đạt chuẩn mức độ 2.

Bí thư Huyện uỷ Nghiêm Xuân Hưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện uỷ Nghiêm Xuân Hưởng tặng hoa và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng chí chúc các thầy, các cô luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy thành tích đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng là đơn vị đứng đầu trong phong trào dạy và học của huyện, đồng thời tiếp tục cải cách giáo dục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo kịp sự phát triển của xã hội để cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện nhà…

Bí thư Huyện uỷ cũng nhấn mạnh để nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài, mỗi thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học An Châu tiếp tục phát huy truyền thống, nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, kế hoạch dạy và học tiếng anh giai đoạn 2015-2020; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, gắn kết "học đi đôi với hành"; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Bí thư Huyện uỷ đề nghị cấp uỷ chính quyền địa phương cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh phong trào xã hội học tập, xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài, quan tâm giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó.

Xuân Thoả

Đồng chí Hoàng Mi Ca, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn An Châu nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng chí Hoàng Mi Ca tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên 3 nhà trường

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam- ngày lễ thể hiện tình cảm tôn sư trọng đạo đối với những người thầy giáo, cô giáo chèo lái chuyến đò tri thức. Trong năm học 2017-2018, thầy và trò 3 nhà trường đã cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Kết quả, tổng cả 3 nhà trường có 03 thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 15 thầy cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 04 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 22 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Công tác chuyên môn ngày càng được chú trọng, tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục học sinh từng bước được nâng lên. Điển hình như trường THCS thị trấn An Châu năm học 2017-2018 đã có 4 học sinh đạt giải cấp tỉnh ở lĩnh vực thể thao  và 121 giải học sinh đạt giải cấp huyện, trong đó có 105 giải văn hoá và 16 giải thể thao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Mi Ca đã ghi nhận, biểu dương những kết quả 3 nhà trường đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời đề nghị cấp uỷ chính quyền và nhân dân thị trấn An Châu tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của địa phương. Tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường nâng cao trách nhiệm với học sinh, tâm huyết với nghề, đưa sự nghiệp giáo dục của thị trấn ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Mi Ca đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam” cho 17 hội viên hội Cựu giáo chức thị trấn An Châu vì có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động và công tác của Hội Cựu giáo chức.

                                                                                      Hương Diễm

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo Trung tâm DS-KHHGĐ huyện tới dự Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Phổ thông DTNT huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng tặng hoa chúc mừng các thầy cô trường Phổ thông DTTN

Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, những năm qua trường Phổ thông DTNT huyện đã có những bước phát triển mới và đạt được thành tựu về nhiều mặt. Hệ thống quy mô trường, lớp học được củng cố và phát triển. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên và thuộc tốp trường chất lượng cao trong tỉnh với trên 50% học sinh xếp loại văn hóa khá-giỏi, 98% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá. Nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi văn hóa, thể thao cấp tỉnh, giành huy chương các loại trong các kỳ tổ chức ngày hội văn hóa-văn nghệ-thể thao khối các trường dân tộc nội trú Toàn quốc. Hàng năm tỷ lệ tốt nghiệp lớp 9, lớp 12 luôn đạt 100%, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng chiếm trên 50%.

Phát biểu tại đây, đồng chí Hoàng Văn Trọng biểu dương thành tích mà trường Phổ thông DTNT huyện đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tăng cường xây dựng đội ngũ nhà giáo và đào tạo cán bộ quản lý giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao. Đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của huyện nhà.

Giáp Phượng

Đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng Lao động TB - XH huyện đến dự và chức mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại xã Vĩnh Khương.

Đồng chí Giáp Văn Tâm tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên xã Vĩnh Khương

Năm học 2018- 2019, các nhà trường trên địa bàn xã Vĩnh Khương đã thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị cho giáo dục. Các thầy, cô giáo luôn là tấm gương tự học sáng tạo cho các thế hệ học sinh noi theo, chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào thực hiện nhệm vụ chuyên môn. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng luôn quan tâm công tác giáo dục đạo đức kỹ năng sống cho học sinh thông qua các buổi tuyên truyền, ngoại khóa; thực hiện tốt việc chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Đã có nhiều tấm gương thầy, cô giáo vượt qua khó khăn tận tụy với nghề, vươn lên dạy giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Tập thể các nhà trường nhiều năm liền được công nhận danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt, trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 này đã có nhiều giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Giáp Văn Tâm đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo và biểu dương những thành tích mà thầy và trò các nhà trường đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các nhà trường cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác giáo dục; phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo. Cùng với đó, các trường cũng cần quan tâm hơn nữa trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên cũng như chất lượng dạy học, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện.

Vi Thuý

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện tới dự Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại xã Dương Hưu.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo xã Dương Hưu

Nắm bắt quá trình đóng góp tích cực, hiệu quả của các nhà trường vào thành tích chung của ngành giáo dục, đồng chí Nguyễn Văn Hùng chúc mừng kết quả các nhà trường đạt được. Trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục trong giai đoạn mới, đồng chí mong muốn tập thể sư phạm các nhà trường tiếp tục đoàn kết, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập, nghiên cứu.

Ban giám hiệu nhà trường triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, định hướng đạo đức, lối sống cho học sinh. Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương tự học, trau dồi kiến thức, tìm tòi phương pháp giảng dạy mới, hiệu quả.

Trần Chung

Đồng chí Hoàng Duy San, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đến dự Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại xã Long Sơn.

Đồng chí Hòng Duy San tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo xã Long Sơn

Trong năm học vừa qua, tiếp nối truyền thống hiếu học của quê hương, cả 3 bậc học Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Long Sơn đã thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, học sinh tích cực. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của mỗi thầy cô giáo, cấp ủy, chính quyền xã cũng đã không ngừng chăm lo cho sự nghiệp trồng người như: Đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Nhờ đó, đến nay cả ba bậc học trên địa bàn xã đã được củng cố và phát triển, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu học tập của học sinh. Đội ngũ Cán bộ quản lý và giáo viên hầu hết đã được chuẩn hóa 100%, cán bộ giáo viên của 3 nhà trường đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 70% đạt lao động tiên tiến. Chất lượng giáo dục ở các nhà trường không ngừng được nâng lên.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Hoàng Duy San đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các thầy cô giáo luôn phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và tu dưỡng phẩm chất đạo đức xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Nhân dịp này, UBND xã Long Sơn khen thưởng cho 6 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.

Trần Khuya