Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Mi Ca dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Ké (An Châu)

Chiều 18-11, đồng chí Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Ké, xã An Châu, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (1930-2018). Cùng dự có đồng chí Nông Thanh Hiền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ.

Đồng chí Hoàng Mi Ca tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Ké 

Thôn Ké có 89 hộ dân, 349 nhân khẩu, gồm các dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Sán Chí cùng sinh sống. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban Công tác Mặt trận thôn đã tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, các nội dung của Cuộc vận động và đã đạt được một số kết quả nổi bật. Trong năm, nhân dân đã hiến gần 17.000 m2 đất xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, nội đồng. Cùng với đó, nhiều hộ sản xuất kinh tế vườn đồi, nuôi ong cho thu nhập 100 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,3% so với năm 2017. Hàng năm, thôn Ké có trên 87% hộ đạt gia đình văn hóa; nhiều năm liền thôn không có người vi phạm pháp luật.

Phát biểu tại ngày hội với nhân dân thôn Ké, đồng chí Hoàng Mi Ca đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ và kết quả đạt được của nhân dân thôn Ké trong năm qua.

Đồng chí Hoàng Mi Ca đề nghị MTTQ và các đoàn thể thôn tiếp tục tuyên truyền, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình hành động của MTTQ tới nhân dân. Thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo bền vững và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Mi Ca đã trao tặng 10 suất quà cho người nghèo và 5 triệu đồng cho Ban công tác Mặt trận thôn để trao tặng cho 10 em học sinh học giỏi, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Xuân Thoả