Lấy ý kiến điều chỉnh qui hoạch chi tiết khu tái định cư thôn Mậu xã Tuấn Mậu

UBND xã Tuấn Mậu huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân về điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư. Tới dự có Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Giáp Văn Tâm, Công ty Cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử, Trung tâm qui hoạch và xây dựng Bắc Giang.

Quang cảnh hội nghị 

Theo đó, dự án khu đất tái định cư có tổng diện tích 7,33 ha tại thôn Mậu, xã Tuấn Mậu, có tổng diện tích 34.200m2, trong đó diện tích đất ở tái định cư là 13,490m2 còn lại là diện tích các cơ sở hạ tầng khác.

Theo quyết định, Dự án điều chỉnh tịnh tiến các lô đất khu tái định cư ra phía mặt đường chính cách chỉ giới đường đỏ khoảng 7,5m, đảm bảo vỉ hè lớn hơn hoặc bằng 3m để tăng khoảng cách từ ta luy đến đất ở dân cư; nhằm đảm bảo an toàn chống sạt lở và giảm tác động tới khu vực đồi hiện có.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn thuyết minh, 100% ý kiến của nhân dân thôn Đồng Thông đồng tình nhất trí với quyết định điều chỉnh; đồng thời nhân dân có ý kiến đề nghị các đơn vị chức năng tăng cường công tác giám sát san lấp mặt bằng khu tái định cư để đảm bảo chất lượng, không bị sụt lún khi bàn giao mặt bằng cho người dân xây dựng các công trình nhà ở kiên cố; nhất là khi dự án đi vào hoạt động lên bố trí tạo việc làm cho con em địa phương.

Khu tái định cư đang được đẩy nhanh tiến độ

Phát biểu tại đây, đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp thu các ý kiến của nhân dân, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị tư vấn tiếp tục quan tâm giải quyết các ý kiến đề xuất của người dân. Còn đối với mặt bằng khu tái định cư Công ty Cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử cần tập trung nhân lực máy móc đẩy nhanh tiến độ các hạng mục nhưng phải đảm chất lượng, nhất là khoảng cách từ tà luy dương đến khu dân cư phải được an toàn, tránh trường hợp sạt lở đất, đá, phấn đấu đến cuối năm bàn giao mặt bằng cho người dân. Cùng với đó, việc ưu số một khi Khu du lịch tâm linh -sinh thái Tây Yên Tử đi vào hoạt động phải quan tâm bố trí việc làm phù hợp cho con em địa phương.

Vi Thuý - Xuân Thoả