Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp xúc cử tri huyện Sơn Động

Ngày 7-11, các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Mi Ca, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Chu Thị Toan, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Hoàng Như Hậu, Bí thư Đảng uỷ xã An Bá đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: An Lập, Vĩnh Khương, Lệ Viễn, An Châu, An Bá và Thị trấn An Châu. Cùng dự có Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện Hoàng Văn Trọng, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Giáp Văn Tâm.

Đồng chí Chu Thị Toan, Chủ tịch Hội LHPN huyện thông báo tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh

năm 2018.

Tại đây, đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2018; mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế xã hội năm 2019; dự kiến thời gian, nội dung, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa 18; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Sơn Động trước và sau Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh.

Các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh

Cử tri đề nghị HĐND tỉnh quan tâm giải quyết một số vấn đề như: Đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Quốc lộ 31 Sơn Động đi Lục Ngạn, nâng cấp tu bổ hồ đập, hệ thống kênh mương thuỷ lợi; quan tâm đầu tư đường giao thông nông thôn, xây dựng cầu dân sinh tránh lũ ngầm Thia xã Lệ Viễn và ngầm Đồng Dầu xã An Bá.

Cử tri xã Lệ Viễn kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Cử tri đề nghị xây dựng lớp học bán trú cho học sinh tiểu học khu lẻ cách xa trung tâm xã; hỗ trợ cây giống theo chương trình giảm nghèo chậm so với thời vụ dẫn đến hiệu quả không cao, việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ còn chậm. Cử tri kiến nghị việc sáp nhập đơn vị hành chính xã, thôn, khu phố. UBND tỉnh, huyện quan tâm sắp xếp phù hợp với địa lý, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc.

Đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện trao đổi làm rõ một số nội dung cử tri nêu.

Các ý kiến của cử tri, Phó chủ tịch UBND huyện Giáp Văn Tâm trao đổi làm rõ một số ý kiến. Đối với việc cứng hoá đường giao thông theo NQ 07 của HĐND tỉnh, ngoài xi măng tỉnh hỗ trợ, các xã, thị trấn còn được huyện trích ngân sách hỗ trợ 200 triệu đồng/1km và công vận chuyển xi măng đến trung tâm xã để cứng hoá đường giao thông nông thôn và nội đồng. Còn đối các công trình xây dựng, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch chi tiết hàng năm để huyện bố trí nguồn vốn đầu tư trung, dài hạn…

Đồng chí Dương Văn Thái, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri kiến nghị đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến gửi đến kỳ họp HĐND tỉnh, cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Đồng chí đề nghị UBND huyện Sơn Động tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề tồn tại mà cử tri đã phản ánh thuộc thẩm quyền của huyện, đặc biệt trong việc sáp nhập đơn vị hành chính xã, thôn, tổ dân phố. Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Sơn Động cần tiếp tục sâu sát cơ sở, xác định rõ trách nhiệm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tốt vai trò của người đứng đầu trong việc tổ chức sáp nhập các đơn vị hành chính theo đúng lộ trình. Đối với việc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông theo NQ 07 HĐND tỉnh, huyện Sơn Động cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực cứng hoá đường làng ngõ xóm. Còn đối với các công trình đường giao thông liên xã An Bá- Tuấn Đạo, xây dựng cầu Thia xã Lệ Viễn có tác động đến phát triển kinh tế- xã hội, phục vụ đời sống nhân dân, huyện rà soát đánh giá thực trạng tổng hợp báo cáo về tỉnh trước ngày 15-11.

Vi Thuý- Xuân Thoả