Phó chủ tịch UBND huyện Giáp Văn Tâm: Đề nghị đến năm 2019 toàn huyện đạt tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT đạt 99,8%

Ngày 1-11, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020; triển khai Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2019, kế hoạch thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2018 và các năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Giáp Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Quang Việt

Sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế. Tính đến 30-9, toàn huyện Sơn Động có 72.982 người tham gia BHYT, đạt 98,5% dân số toàn huyện, vượt 0,5% chỉ tiêu tỉnh giao. Tỷ lệ người dân tham gia  BHYT tăng dần qua các năm, cụ thể năm 2016 đạt 94%, năm 2017 đạt 98,1%, 9 tháng đầu năm 2018 đạt 98,5%, trong đó nhóm đối tượng học sinh tham gia BHYT đạt 100%, đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình nông lâm nghiệp có mức sống trung bình đạt 100%.

Phát động Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT trong tháng 11. Theo đó, mục tiêu phấn đấu trong Tháng cao điểm, sẽ có thị Trấn An Châu, xã An Châu, xã Tuấn Đạo, thị trấn Thanh Sơn phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu. Các xã, thị trấn còn lại tiếp tục duy trì tỷ lệ bao phủ BHYT.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Giáp Văn Tâm yêu cầu thời gian tới BHXH huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn tham gia BHYT góp phần an sinh xã hội, tập trung phấn đấu năm 2019 toàn huyện đạt tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT đạt 99,8%. Đồng thời nghiên cứu để có hướng điều chỉnh phù hợp trong việc khám chữa bệnh BHYT tại các tuyến, nâng cao chất lượng khám bệnh để người dân tin tưởng và tham gia BHYT theo chủ trương chung.

Giáp Phượng