Sơn Động: Trao tiễn hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Hưởng ứng tháng hành động “Vì Người nghèo” của Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Động. Ngày 30-10, đồng chí Trần Thị Phú, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 6 hộ nghèo xã An Châu và xã An Lập..

Đồng chí Trần Thị Phú, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Nông Văn Trình xã An Lập

Theo đó, 6 hộ được trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở đợt này là gia đình chị Lộc Thị Đệ, anh Ngô Văn Trọng, anh Nguyễn Văn Thọ, ông Mã Phong Vân xã An Châu và gia đình ông Nông Văn Trình, bà Hoàng Thị Huyên, xã An Lập.

Các hộ gia đình trên thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng xây dựng nhà ở. Mỗi ngôi nhà xây mới có diện tích từ 30m2 đến trên 100m2, trị giá từ 70 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ  huyện trích Quỹ vì người nghèo hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà. Số kinh phí còn lại huy động từ các nguồn lực khác. Theo kế hoạch năm 2018, huyện Sơn Động khảo sát hỗ trợ làm nhà ở 30 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trần Chung