Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, UBND huyện với cán bộ, công chức thị trấn An Châu và xã An Châu.

Chiều 29-10, tại Nhà văn hóa thị trấn An Châu, Huyện ủy Sơn Động tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, UBND huyện với cán bộ, công chức xã An Châu và thị trấn An Châu. Dự buổi đối thoại có các đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện.

Đại biểu thị trấn An Châu phát biểu tại hội nghị

Tại buổi đối thoại, nhiều đại biểu ý kiến quan tâm đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thôn, khu phố; việc bố trí cán bộ, công chức, ban chuyên trách sau sáp nhập; chế độ ưu đãi với cán bộ về hưu trước tuổi; quan tâm luân chuyển vị trí công tác đối với cán bộ đoàn hết tuổi... Nhiều đại biểu kiến nghị việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai còn kéo dài, chưa giải quyết triệt để; tình trạng đổ chộm rác thải vẫn còn xẩy ra; một số hộ dân lấn chiếm hành lang cổng chợ An Châu gây cản trở giao thông; quan tâm xây dựng nhà văn hoá, đường giao thông nông thôn, hồ đập, thuỷ lợi; hỗ trợ người dân xây dựng mô hình rau sạch.

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của đại biểu nêu đã được đại diện các Phòng, ban và UBND huyện trực tiếp giải đáp.

Bí thư Huyện uỷ Nghiêm Xuân Hưởng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Nghiêm Xuân Hưởng yêu cầu: Sau buổi đối thoại này, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền hai địa phương thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi, thống nhất trong buổi đối thoại để giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của người dân. Bí thư Huyện uỷ trao đổi làm rõ thêm việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, thôn thực hiện theo chủ trương chung của Trung ương, tỉnh theo lộ trình. Toàn huyện có 23 xã, thị trấn, sau sáp nhập chỉ còn 17 xã, thị trấn. Có 177 thôn, khu phố, sau sáp nhập còn 125 thôn, khu phố, giảm 52 thôn, khu phố. Việc bố trí, sắp xếp cán bộ đối với cán bộ, công chức cấp xã sau sáp nhập được thực hiện theo quan điểm ưu tiên cán bộ có năng lực trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đồng thời huyện sẽ đề xuất, kiến nghị với tỉnh những giải pháp để khắc phục khó khăn sau khi sáp nhập đơn vị hành chính. Còn đối với việc hỗ trợ mô hình trồng rau sạch, rau an toàn công nghệ cao huyện khuyến khích mở rộng và hỗ trợ chính sách theo quy định nhà nước.

Các đại biểu dự hội nghị

Để tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Bí thư Huyện uỷ đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các phòng, ban tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với nhân dân; lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, chính đáng của nhân dân để có những giải pháp xử lý kịp thời, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.