Sơn Động: Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Sáng 1-10, tại Trường THCS thị trấn An Châu, UBND huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề” Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Tới dự có đồng chí Trần Thị Phú, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Các đại biểu thả những thông điệp của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Những năm qua, huyện Sơn Động đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, quan tâm phát triển đào tạo dạy nghề, nâng cao chất dạy và học, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và nhân dân. Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện đã có nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được cải thiện, kết quả phổ cập giáo dục - xóa mù chữ được duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng.

Tuần lễ diễn ra từ ngày (1- 7/10) với nhiều nội dung, hình thức học tập phong phú. Trong thời gian này, cấp uỷ, chính quyền địa phương, trường học trên địa bàn huyện tổ chức quảng bá, tuyên truyền sâu rộng về xây dựng xã hội học tập; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy và học; giáo dục kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.