Vân Sơn: Kỷ niệm 60 năm thành lập xã (21/8/1958 - 21/8/2018)

Ngày 21-8, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Vân Sơn (huyện Sơn Động) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập xã (21/8/1958-21/8/2018). Về dự có các đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Trọng, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện và các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã.

Tiết mục văn nghệ chào mừng do lực lượng đoàn viên, thanh niên biểu diễn

Xã Vân Sơn (tức là xã Phú Cường) được thành lập năm 1958 trên cơ sở chia tách từ xã Vĩnh Khương. Trong các cuộc đấu tranh, xã Vân Sơn có hàng ngàn người tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 29 liệt sĩ, đóng góp hàng trăm tấn lương thực cho đất nước.

Thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vân Sơn đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ, chủ động sáng tạo trong lao động, sản xuất, mạnh dạn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng nông thôn mới. Trong đó, kinh tế mũi nhọn của địa phương chủ yếu là trồng rừng kinh tế, cho doanh thu hơn 17 tỷ đồng/năm. Nhờ đó, đến nay thu nhập bình quân đầu người ước đạt 18 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm 4-5%/năm. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, Quốc phòng – An ninh được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Vân Sơn

Với những thành tích đó, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Vân Sơn được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều huân huy chương các loại.

UBND xã Vân Sơn trao Giấy khen cho 7 tập thể, cá nhân có thành tích suất xắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập xã.

Nhân dịp này, UBND xã Vân Sơn trao Giấy khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích suất xắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập xã.

Xuân Thoả