Trung đoàn 462 (Đoàn 338) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trung đoàn

Ngày 18/8, Trung đoàn 462, Đoàn 338 (Quân Khu 1) tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trung đoàn (18/8/1978-18/8/2018). Dự lễ kỷ niệm có Thiếu tướng Nguyễn Đình Long, Chủ nhiệm chính trị Quân khu 1; Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Trọng, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ban ngành đoàn thể địa phương.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Trung đoàn 462 được thành lập năm 1978, tại xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc (nay thuộc Thành phố Hà Nội). Sau khi thành lập, Trung đoàn được giao nhiệm vụ cơ động lên biên giới phía Bắc xây dựng tuyến phòng thủ trên địa bàn 2 huyện Đình Lập, Lộc Bình tỉnh (Lạng Sơn). Trung đoàn đã huy động hàng vạn ngày công mở 54 km đường, đào hơn 11.000 m3 đất, đá; tham gia chiến đấu 23 trận lớn nhỏ, tiêu diệt hơn 2 nghìn tên địch.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Long tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 462

Năm 1992, Trung đoàn cơ động đóng quân tại huyện Sơn Động làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện lực lượng dự bị động viên, chiến sỹ mới, diễn tập thực binh. Tham gia các hoạt động giúp đỡ nhân dân làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, sửa chữa nhà ở hộ nghèo, gia đình chính sách, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí...

Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ

Trung đoàn 462

Với những thành tích xuất sắc, Trung đoàn 462 vinh dự được Nhà nước trao tặng huân chương chiến công Hạng nhất, hạng Nhì cho 6 tập thể, 34 cá nhân, 22 Huân chương chiến công bảo vệ biên giới và nhiều Bằng khen, cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu, Đoàn 338, UBND tỉnh Bắc Giang.

Đại tá Dương Quang Hùng, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, Trung đoàn 462 vinh dự được Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư khen.

Xuân Thoả- Nông Dũng