Hơn 300 người dân được khám sàng lọc phát hiện ung thư sớm.

Sáng 10/8, Bệnh viện Ung bướu Bắc Giang phối hợp với Bệnh viện Đa Khoa huyện Sơn Động, tổ chức khám sàng lọc ung thư và tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 NCT và nhân dân hai xã Long Sơn, Dương Hưu.

Người dân được khám, siêu âm ổ bụng

Tại đây, người dân được thăm khám bằng các thiết bị y tế chuyên dụng phát hiện sớm các loại bệnh về ung thư tuyến giáp, ung thư bú, ung thư tử cung; siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu và một số bệnh lý khác… Đặc biệt, qua khám sàng lọc những trường hợp phát hiện ung thư sẽ được bác sĩ tư vấn, điều trị chuyên sâu tuyến trên.

Chương trình này là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm mang tới cho người dân vùng sâu, vùng xa có cơ hội được khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư, đồng thời tư vấn người dân nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ cũng như phòng chống các bệnh lý về ung thư.

Nông Dũng