Hỗ trợ tiền cho hội viên cựu chiến binh xoá nhà tạm, nhà dột nát

Chiều 8-8, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức trao tiền hỗ trợ, xoá nhà tạm, nhà dột nát cho CCB Dương Văn Lương (SN 1954), thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm (Sơn Động).

Đại diện Hội CCB huyện trao tiền hỗ trợ cho CCB Dương Văn Lương

CCB Dương Văn Lương từng tham gia chiến đấu chiến trường Miền Nam năm 1972. Hiện gia đình thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, thiếu thốn mọi bề. Căn nhà xuống cấp dột nát nhiều năm không có tiền để sữa chữa.

Để giúp CCB Lương có nhà ở vững chắc, ngoài 40 triệu đồng được hỗ trợ theo QĐ 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công. Hội CCB huyện trích quỹ tiết kiệm hỗ trợ 5 triệu đồng cùng gia đình xây dựng ngôi nhà cấp 4, diện tích gần 100 m2, trị giá khoảng 150 triệu đồng. Ngoài ra, cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã giúp đỡ ngày công lao động.