Sơn Động: Mưa lũ kéo dài làm thiệt hại một số công trình thuỷ lợi, giao thông.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Động (Bắc Giang), do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và áp thấp thấp nhiệt đới trên địa bàn huyện có mưa to, xẩy ra lũ làm gây thiệt hại một số công trình đường giao thông, thuỷ lợi.

Tuyến đường liên thôn Đồng Chu đi thôn Tiên Lý bị sạt lở ta luy dương đã  được địa phương khắc

phục cho người dân đi lại

Sau lũ đi qua, nhiều công trình Thuỷ lợi thôn Cò Noọc, Đồng Bây xã (An Lạc), thôn Tuấn Sơn, Đông Tuấn, Bảo Tuấn, Đồng Sim xã (Tuấn Đạo) lũ cuốn bị sạt lở đất làm đứt ống xi phông, vỡ mương cứng. Một số tuyến đường liên thôn các xã An Lạc, Lệ Viễn, Yên Định, Thanh Luận bị sạt lở ta luy dương làm hàng nghìn m3 đất, đá vùi lấp, gây ách tắc giao thông, mưa lũ cuốn trôi mặt ngầm tràn đi thôn Nà Ó, Thác (An Lạc), thôn Tiên Lý (Yên Định), hơn 15,9 ha lúa mùa mới cấy bị ngập và một diện tích bị bùn, đất vùi lấp. Ngoài ra, mưa to làm 02 hộ dân ở xã Hữu Sản bị sạt lở đất vào nhà, 01 hộ ở xã Lệ Viễn bị sập nhà bếp.

Hiện nay, các cơ quan chuyên môn của huyện đang tiến hành kiểm tra các công trình giao thông, thuỷ lợi, diện tích lúa bị hư hỏng, đánh giá thiệt hại cụ thể có phương án hỗ trợ, khắc phục sửa chữa khẩn trương. Đối với một số tuyến đường bị sạt lở đất, các xã đã chủ động máy móc, san ngạt cho người dân, phương tiện được lưu thông.

Xuân Thoả