Sơ kết Công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018

Vừa qua, Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2018.

Quanh cảnh hội nghị. Ảnh Quang Việt

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, phong trào cách mạng của Đoàn, Hội. Toàn huyện vận động tu sửa 04 nhà nhân ái; thăm hỏi, trao tặng 486 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, thiếu nhi nghèo vượt khó, nhận đỡ đầu 23 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Cùng với đó, Đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn huyện trồng mới trên 3.800 cây xanh các loại. Triển khai Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” năm 2018 với 40 sản phẩm tham gia “Liên hoan Sáng tạo trẻ” cấp huyện. Phối hợp với với các đơn vị  tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện, khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng người có công, người cao tuổi, phụ nữ mang thai và trẻ em...

Phát huy những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2018, Huyện đoàn tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua của tuổi trẻ, triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên. Đồng thời chỉ đạo, triển khai hiệu quả Chiến dịch TNTN hè 2018, Tình nguyện mùa đông; các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ và các chương trình đồng hành với thanh niên. Tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn, Hội, Đội; triển khai có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội LHTN tỉnh Bắc Giang.

Trà My (Huyện Đoàn Sơn Động)